Đầu tư công thúc đẩy thị trường bất động sản

Việc tăng tốc đầu tư vào hạ tầng giao thông là động lực chính thúc đẩy cổ phiếu bất động sản khi nhiều doanh nghiệp có quỹ đất lớn nằm ở khu vực gần các dự án hạ tầng trọng điểm sẽ được hưởng lợi từ quá trình này.
 

public-investment-pushes-real-estate-market.jpg

Hà Nội - Việc tăng tốc đầu tư vào hạ tầng giao thông là động lực chính thúc đẩy cổ phiếu bất động sản do nhiều doanh nghiệp có quỹ đất lớn nằm ở khu vực gần các dự án hạ tầng trọng điểm sẽ được hưởng lợi từ quá trình này.

Chính phủ đã ban hành Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 với tổng số vốn lên tới 2,87 tỷ đồng (120 tỷ USD), tăng 43% so với giai đoạn 2016-2020. Nguồn vốn chủ yếu dành cho đầu tư hạ tầng giao thông các tỉnh.

Theo Công ty Chứng khoán Rồng Việt, tổng mức đầu tư cơ sở hạ tầng giai đoạn 2021-2025 tại Hà Nội là 332 nghìn tỷ đồng, TP HCM 638,5 nghìn tỷ đồng và Đồng Nai 595 nghìn tỷ đồng.

Tại khu vực phía Nam, hầu hết các dự án hạ tầng trọng điểm đang xây dựng hoặc quy hoạch đều đi qua tỉnh Đồng Nai như Sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Dầu Giây - Phan. Thiết lộ.

Thị trường bất động sản Đồng Nai đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm. Nhiều nhà đầu tư xây dựng lớn cũng đã tham gia vào thị trường này như Novaland, DIC Corp, Đất Xanh, Nam Long để tận dụng cơ hội phát triển cơ sở hạ tầng.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tập trung đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư cho người dân, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Tính đến hết tháng 8/2021, Đồng Nai đã phê duyệt phương án bồi thường cho 4.584 trường hợp với diện tích hơn 1.900 ha, tổng số tiền bồi thường hơn 9 nghìn tỷ đồng.

UBND tỉnh cũng đã kiến ​​nghị Chính phủ hỗ trợ địa phương hơn 4 nghìn tỷ đồng để đầu tư 2 tuyến đường nối vào sân bay Long Thành gồm tỉnh lộ 763 và tỉnh lộ 770B.

Theo giới phân tích, các dự án bất động sản nằm xung quanh sân bay sẽ được hưởng lợi trong tương lai.

Đáng chú ý, dự án khu đô thị Gem Sky World do Đất Xanh Group phát triển, được hưởng lợi thế về hạ tầng và thiết kế đồng bộ của khu vực đã nhanh chóng trở thành điểm nóng trên địa bàn tỉnh.

Dự án thu hút rất nhiều khách hàng. Nhà phố tự xây ban đầu có giá 18 triệu đồng một m2 nhưng hiện nay, sau một năm mở bán, giá của nó đã tăng lên hơn 30 triệu đồng một m2, tăng 70%.

Sức hút của thị trường bất động sản Đồng Nai còn đến từ vị trí gần Tp.HCM, với tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây là nút giao thông trọng điểm kết nối hai khu vực.

Tỉnh còn có nhiều khu công nghiệp lớn, là động lực phát triển của nền kinh tế tỉnh. Hiện cả nước có 32 khu công nghiệp đang hoạt động và năm 2021 có thêm 3 khu đang hoàn thiện thủ tục. Dự kiến ​​giai đoạn 2021-2030 sẽ có thêm 8 khu công nghiệp mới.

Theo các công ty chứng khoán, với những lợi thế trên, các dự án như Aqua City của Novaland, Izumi City của Nam Long Group, Gem Sky World của Đất Xanh Group được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho nhà đầu tư và khách hàng mua sớm để đầu tư hoặc an cư. xuống. Khi các biện pháp ngăn cách xã hội được nới lỏng và giải ngân đầu tư công được đẩy mạnh, nhóm này sẽ được hưởng lợi.

Theo Công ty Chứng khoán ACB, năm 2021, tổng doanh thu NVL sẽ đạt khoảng 21,44 nghìn tỷ đồng, tăng 327% so với năm 2020 và lợi nhuận đạt 4,39 nghìn tỷ đồng, tăng 12% nhờ đóng góp doanh thu chủ yếu từ Aqua City, Novahills Mũi Né và NovaWorld. Phan Thiết.

Đối với Nam Long (NLG) vừa nâng tỷ lệ sở hữu lên 65% tại dự án Waterfront, dự kiến ​​mở bán vào Q4. Theo Công ty Chứng khoán Rồng Việt, năm 2021, điểm nhấn chính của NLG là doanh thu tăng trưởng ổn định. Ước tính tổng giá trị bán hàng năm 2021 sẽ đạt 9,3 nghìn tỷ đồng từ việc bán 2.359 sản phẩm bất động sản.

Doanh thu và lợi nhuận ước tính năm 2021 là 4,44 nghìn tỷ đồng, tăng 100% so với cùng kỳ năm ngoái và 1,15 nghìn tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tập đoàn Đất Xanh (DXG) có kế hoạch phát triển các khu đô thị rải rác trên cả nước, bên cạnh hàng chục dự án đã và đang được triển khai, với tổng diện tích đất gần 2.300 ha tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Kiên Giang, Khánh Hòa, Bắc Giang và Vĩnh Phúc.

DXG được kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng cao trong năm 2021 nhờ vào việc bàn giao các dự án Gem Sky World và Opal Boulevard và sự phục hồi của thị trường bất động sản.

Công ty chứng khoán ACBS dự báo doanh thu thuần năm 2021 của DXG có thể đạt 9,2 nghìn tỷ đồng, tăng 219% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế đạt 1,24 nghìn tỷ đồng.

Đầu tháng 9, DXG được nhiều công ty chứng khoán đánh giá tích cực và khuyến nghị mua vào.

Nguồn: TTXVN

Bài viết liên quan:
Ba kịch bản tăng trưởng kinh tế dự kiến ​​cho TP.

Kịch bản tốt nhất, với các hoạt động kinh tế nối lại vào ngày 15 tháng 9, kinh tế TP.HCM sẽ chỉ giảm 0,85% trong năm nay, hai trường đại học cho biết.  Nếu làn sóng Covid-19 đang diễn ra...

Bất động sản đô thị sinh thái phục hồi mạnh mẽ khi COVID-19 được kiểm soát

Mong muốn được hít thở không khí trong lành và thư giãn đã đưa nhiều người đến các khu đô thị sinh thái vệ tinh đầy cây xanh và sông nước để an cư, nâng cao triển vọng tăng trưởng...